Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ nâng cấp hiện đại, là điểm 'check in' hot nhất mùa hè dành cho fan manga

(Giải Trí Đời Sống) - Ngày 23-4, Công ty Cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) tổ chức lễ khai trương lầu 1 - Nhà sách Nguyễn Huệ (số 60 - 62 Lê Lợi, quận 1, TPHCM).

Nằm tại vị trí đắc địa ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, phía trên chính là Chung cư 42 Lê Lợi, nơi nổi bật thời gian qua như một điểm "check-in" du lịch. Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của những người yêu sách không chỉ ở TPHCM mà còn đến từ nhiều địa phương trên cả nước. 

Đặc biệt, nhà sách này còn nổi tiếng là nơi lưu trữ, trưng bày nhiều loại sách đã không còn trên thị trường, trở thành một điểm đến ưa thích của nhiều bạn đọc.

Trải qua quá trình sửa chữa, nâng cấp với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng, khu vực tầng 1 nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ đã được chia thành 3 khu vực chính, gồm:

Khu Văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh, đồ chơi trẻ em... là nơi trưng bày và giới thiệu đến độc giả các mặt hàng quà tặng lưu niệm, văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh được sản xuất trong nước và nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Mỹ, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Singapore…

Khu gian hàng sách tiếng Nhật trưng bày hơn 15.000 tựa sách với hơn 30.000 bản sách các loại được nhập khẩu từ nhiều NXB Nhật Bản với các thể loại đa dạng, phong phú như: sách học tiếng Nhật, sách thiếu nhi, sách văn hóa Nhật Bản, sách văn học, thời trang, nấu ăn, nuôi dạy con, thủ công, làm vườn, kiến trúc... Đặc biệt, Manga rất được ưu ái với với sự "đổ bộ" của hàng loạt bộ truyện nổi tiếng đình đám như Conan, One Piece, Naruto, Bleach, Bakuman, Nisekoi, Hunter X Hunter...
Khu Mỹ thuật, chuyên dành cho những ai đam mê vẽ, tranh ảnh. Nơi đây trưng bày và bán các loại sách đặc biệt lẫn phiên bản giới hạn với thiết kế và công đoạn sản xuất đặc biệt. Khu vực này bày biện đủ tất cả những gì liên quan đến kiến trúc, mỹ thuật. Đồng thời đây còn là nơi trưng bày các dự án nghệ thuật. Với nhiều chủ đề không cố định, mà thay đổi liên tục, nhằm tạo sự mới mẻ, hấp dẫn.
Ngoài 3 khu vực trên, Nhà sách Nguyễn Huệ còn bố trí Khu trải nghiệm, khu đọc sách để khách hàng và các em thiếu nhi có thể ngồi đọc sách thư giãn, tham gia các chương trình giao lưu giới thiệu sách, và đây cũng là nơi tổ chức thường xuyên các hoạt động trải nghiệm: lắp ráp mô hình, trò chơi vận động thi đấu do Fahasa và các Nhà cung cấp tổ chức.

0 Nhận xét