Huỳnh Lập công bố dự án điện ảnh mới sau 5 năm, mang màu sắc hài hước, linh dị đầy hứa hẹn

(Giải Trí Đời Sống) Ngày 03/04, Nhà sản xuất 17 Production và Nhà phát hành CJ HK Entertainment đã chính thức công bố về dự án điện ảnh Nhà Gia Tiên - một bộ phim của Huỳnh Lập. First-look poster của Nhà Gia Tiên gây ấn tượng bởi hình ảnh mang màu sắc rực rỡ, nổi bật từ các họa tiết truyền thống, tái hiện bức Cửu Huyền Thất Tổ làm bằng Tranh Kiếng (hay còn gọi là Tranh Kính) - dòng tranh nổi tiếng tại vùng đất Nam Bộ. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian kết hợp cùng nét vẽ hiện đại, Huỳnh Lập và ê-kíp làm phim bày tỏ mong muốn lưu giữ và lan tỏa những giá trị văn hoá lâu đời của người Việt Nam.


Bộ phim mới được Huỳnh Lập và ê-kíp đặt tâm huyết vào việc sử dụng nhiều chất liệu quen thuộc từ chọn tựa đề Nhà Gia Tiên đến phần hình ảnh, màu sắc cũng như ý nghĩa ẩn phía sau. Bức Cửu Huyền Thất Tổ thường xuất hiện trong không gian thờ cúng như bàn thờ gia tiên hay nhà thờ tổ để tỏ lòng kính trọng và nhớ ơn ông bà, tổ tiên. First-look poster dựa trên bức Cửu Huyền Thất Tổ đã truyền tải đúng tinh thần cốt lõi của dự án. Nhà Gia Tiên sẽ thuộc thể loại hài, linh dị, tập trung khai thác tình cảm gia đình để người xem cảm nhận những giá trị cốt lõi bên trong một căn nhà đặc biệt được truyền qua nhiều thế hệ ông cha.
Trực tiếp đảm nhận vai trò biên kịch và đạo diễn trong dự án Nhà Gia Tiên, Huỳnh Lập hé lộ về nội dung chính của tác phẩm: “Tại sao chúng ta phải cùng nhau gìn giữ căn Nhà Gia Tiên? Vì sao những thế hệ con cháu luôn mất kết nối với ông bà của mình? Con người khi chết sẽ đi về đâu? Tại sao mỗi năm chúng ta phải làm đám giỗ cho người đã khuất? Tất cả những câu hỏi vừa gần gũi, vừa thú vị ấy đều được lý giải trong bộ phim này”.


Huỳnh Lập được biết đến là một trong những cái tên bảo chứng cho thể loại tâm linh kinh dị, từ phim điện ảnh đến web drama và loạt series hấp dẫn, chất lượng về nội dung. Tháng 11/2019, Huỳnh Lập đã ra mắt phim điện ảnh Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay, được phát triển từ web drama triệu lượt xem Ai Chết Giơ Tay (5/2018). Tiếp nối thành công của phim điện ảnh, tháng 10/2019, Huỳnh Lập tiếp tục phát hành web drama Kẻ Độc Hành: Ai Chết Giơ Tay tiền truyện. Hành trình vang dội của 3 phần phim Ai Chết Giơ Tay là minh chứng cho sức sáng tạo không ngừng của Huỳnh Lập khi anh khai thác hiệu quả những câu chuyện tâm linh có thực, lồng ghép yếu tố xã hội, tình người để tạo nên những tác phẩm cân bằng giữa tính giải trí và tinh thần nhân văn.


5 năm sau thành công của phim điện ảnh đầu tay Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay, Huỳnh Lập đã sẵn sàng trở lại với dự án Nhà Gia Tiên. Bộ phim hứa hẹn đánh dấu sự thay đổi của Huỳnh Lập trong công tác biên kịch và làm phim, cũng như sự trau dồi không nhỏ về diễn xuất để cống hiến cho khán giả một tác phẩm chỉn chu và chất lượng hơn. Huỳnh Lập đã dành nhiều thời gian để tìm kiếm một chủ đề đủ mới lạ và thu hút người xem, dù tiếp tục phát triển thế mạnh kể chuyện tâm linh nhưng vẫn đặt ra thử thách mới cho bản thân mình.


Phim điện ảnh Nhà Gia Tiên dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào tháng 12 năm 2024.

0 Nhận xét