Bom tấn ‘Aquaman 2’ sẽ pha trộn nhiều yếu tố kinh dị

Trong Aquaman (2018), nhà làm phim nổi tiếng qua các series Saw, The Conjuring và Insidious, đã thêm thắt một chút yếu tố kinh dị vào tác phẩm thông qua cuộc tấn công của loài Trench - một tộc thủy quái hung dữ.

James Wan đang ấp ủ kế hoạch đưa loài Trench quay lại màn ảnh trong một phần ngoại truyện mang phong cách kinh dị. Với Aquaman 2, bom tấn dự kiến ra mắt từ tháng 12/2022, James Wan cũng dự định tăng cường yếu tố kinh dị xuất hiện trong bom tấn siêu anh hùng.

Bom tấn ‘Aquaman 2’ sẽ pha trộn nhiều yếu tố kinh dị
Sự xuất hiện của loài Trench đã mang lại cho Aquaman những giây phút thót tim. Ảnh: Warner Bros.

“Tương tự phần phim đầu tiên có nét chấm phá của thể loại kinh dị, tiếp nối bằng phim riêng về loài Trench, tôi có thể nói yếu tố kinh dị trong phần tiếp theo của Aquaman sẽ rõ nét hơn”, Wan tiết lộ trong phần hỏi đáp trước thềm sự kiện DC FanDome.

Anh tiếp tục: “Tôi nghĩ thể loại kinh dị là phần quan trọng làm nên con người tôi và luôn được phản chiếu một cách tự nhiên vào các bộ phim”.

James Wan cho rằng yếu tố kinh dị dễ dàng len lỏi vào một bộ phim như Aquaman bởi câu chuyện diễn ra trong lòng đại dương - khoảng không gian mênh mông có thể trở nên vô cùng đáng sợ.

Bom tấn ‘Aquaman 2’ sẽ pha trộn nhiều yếu tố kinh dị
Aquaman 2 dự kiến được thêm thắt nhiều yếu tố kinh dị. Ảnh: Warner Bros.

Chia sẻ với trang Comicbook về phần phim rùng rợn đang ấp ủ, đạo diễn của Insidious cho biết điểm mấu chốt là tìm thấy sự cân bằng giữa cảnh phim kinh dị và tổng thể bộ phim mang không khí phiêu lưu vui nhộn thường thấy:

“Tôi nhận thức rất rõ về bộ phim mình đang làm và không có ý định biến phần hình ảnh trở nên đen tối hơn hay khiến câu chuyện trở nên bế tắc và u ám”, Wan nói.

Anh chia sẻ thêm: “Loài Trench là quái vật biển nên tôi có thể sử dụng chúng làm chất liệu cho vài màn hù dọa khán giả. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn không muốn bộ phim sa đà vào yếu tố kinh dị”.

James Wan sẽ xuất hiện cũng nam diễn viên Patrick Wilson - người thủ vai Orm trong Aquaman - tại sự kiện gặp mặt trực tuyến DC FanDome diễn ra vào 22/8.

Trong chương trình, người hâm mộ sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với ê-kíp đứng sau các tác phẩm thành công của DCEU, nghe giới thiệu về những dự án phim siêu anh hùng sắp ra mắt như Wonder Woman 1984, The Suicide Squad hay The Batman…

0 Nhận xét